phone icon
Grand central

ĐỊNH VỊ ĐẲNG CẤP SỐNG MỚI CÙNG CĂN HỘ HẠNG SANG

21/09/2019 10:16 Sáng

Tuy thị trường BĐS đang được nhận định là có xu hướng lắng xuống so với khoảng thời điểm 2018 trở về trước. Nhưng hiện nay các CĐT lớn vẫn mạnh dạn tấn công vào phân khúc cao cấp, hạng sang.

Kể từ thời điểm đầu năm 2019 tới nay thì thị trường BĐS TP Hồ Chí Minh và Hà Nội đều đã được đánh giá là không có sự sôi động như thời gian trước đó. Mặc dù thực tế là vậy nhưng kỷ lục về mức giá bán của loại hình căn hộ lại liên tục bị phá vỡ.

Tại thị trường BĐS Hồ Chí Minh, các dự án mới như The Grand Manhattan của Novaland; Alpha City; Centennial Saigon của Alpha King; dự án 29B Nguyễn Đình Chiểu của Công ty cổ phần đầu tư và thương mại An Khang; Grand Central…đều được định mức giá chào bán từ 5.000 – 10.000 USD/m2.

Căn hộ hạng sang trở thành sản phẩm được khách hàng, nhà đầu tư ưa thích tại TP Hồ Chí Minh

Còn thị trường Hà Nội hiện cũng có nhiều dự án cao cấp, hạng sang. Nổi bật nhất trong số đó là dự án cải tạo xây dựng lại khu tập thể 30A Lý Thường Kiệt (phường Hàng Bài – quận Hoàn Kiếm) do Công ty cổ phần Tư vấn Đầu tư tài chính Toàn Cầu làm CĐT. Dự án có vị trí tọa alcj tại khu vực ngã tư đắc địa giao nhau giữa hai phố Hàng Bài và Lý Thường Kiệt với tổng mức đầu tư khoảng 190 tỷ đồng.

Dự án tên tuổi đình đám khác có tên Palais De Louis của CĐT là Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã ghi nhận mức giá bán tại thời điểm mở bán với khoảng từ 140 – 160 triệu đồng/m2 vó vị trí tọa lạc trên đường Nguyễn Văn Huyên; đối diện công viên Nghĩa Đô.

Sức cầu của khách hàng trở nên đa dạng hơn

 Trong số liệu phân tích của Hãng nghiên cứu Wealth-X thì Việt Nam thuộc top 3 quốc gia có sự tăng trưởng nhanh nhất thế giới về số lượng người siêu giàu. Tốc độ tăng trưởng trung bình được ghi nhận là 12,7%/năm, theo đó,  Việt Nam chỉ đứng sau Bangladesh và Trung Quốc về chỉ số này. Trong số liệu báo cáo khác đã được công bố vào năm 2017 của Knight Frank đã ước tính số người Việt Nam có mức tài sản ròng từ 30 triệu USD trở lên đã tăng tới 320% trong khoảng 2006 -2016, ghi nhận tốc độ tăng nhanh nhất thế giới.

Việt Nam thuộc top 3 quốc gia có sự tăng trưởng nhanh nhất thế giới về số lượng người siêu giàu

Tầng lớp khách hàng trung lưu đã tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, củng cố cho nguồn cầu của sản phẩm nhà ở cao cấp. Số lượng người siêu giàu tại Việt Nam cũng như khối lượng tài sản của họ đã tăng trưởng nhanh chóng trong 5 năm qua. Trong thời gian tới được dự đoán là sẽ tiếp tục gia tăng nữa.

 Phân khúc hạng sang luôn có một vị trí đứng rất riêng, không bị chịu nhiều tác động theo chu kỳ biến động của thị trường so với các dòng sản phẩm khác. Loại hình sản phẩm này không chỉ là vương miện khẳng định sự đẳng cấp mà còn chính là tài sản an toàn cho chủ nhân của chúng nhờ giá trị bền vững theo thời gian. Các dự án cũng có những giá trị riêng và loại căn hộ siêu sang thì giá trị của chúng không chỉ thể hiện bằng tiền mà còn giá trị vô hình khác cho chủ nhân của chúng.

 Ông Dương Đức Hiển – Giám đốc Kinh doanh nhà ở Savills miền Bắc và miền Trung Việt Nam cho hay rằng: thời gian gần đây đang xuất hiện ngày càng nhiều các CĐT có định hướng phát triển BĐS cao cấp; siêu sang với mục đích đáp ứng nhu cầu của tầng lớp khách hàng trẻ tuổi, có mức thu nhập cao. Việc đầu tư BĐS hạng sang cũng tới từ khối nhà đầu tư nước ngoài.

 Phân khúc hạng sang luôn có một vị trí đứng rất riêng, không bị chịu nhiều tác động theo chu kỳ biến động của thị trường so với các dòng sản phẩm khác

Và khi Luật Nhà ở 2014 đã mở rộng cơ hội cho người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam đã thúc đẩy nhu cầu vào loại hình BĐS cao cấp từ các quốc gia lân cận. Tỷ lệ người nước ngoài mua nhà tại các dự án cao cấp từ năm 2015 đã được ghi nhận sự gia tăng liên tục. Trong đó thì chủ yếu là người mua tới từ Đài Loan (Trung Hoa); Hồng Kông (Trung Quốc); Hàn Quốc. Khi lợi nhuận tiếp tục gia tăng và mức giá tăng cao, lợi suất cho thuê khả quan thì số lượng các nhà đầu tư và đơn vị quản lý vận hành nước ngoài đã gia nhạn thị trường hạng sang tại Hà Nội đã ngày một gia tăng.

Chính các doanh nghiệp này đã mang lại dòng vốn đầu tư BĐS lớn, thêm nhiều mô hình cao cấp tới thị trường nhà ở Việt Nam. Các khu dân cư có thương hiệu chính là một ví dụ trong số đó. Đồng thời đây cũng chính là mô hình BĐS nghỉ dưỡng thể hiện phong cách sống mới được xếp và hàng cao cấp của các tập đoàn khách sạn quốc tế mang tới Việt Nam trogn thời gian gần đây.

Rate this post

Tin tức khác

icon home Phòng Kinh Doanh Dự Án Grand Central Hồng Hà

Nhà phát triển dự án

Grand central
Liên hệ