phone icon
Grand central

CUỘC ĐUA CHẤT LƯỢNG CỦA BĐS CĂN HỘ HẠNG SANG

18/09/2019 11:12 Sáng

Phân khúc căn hộ bất động sản hạng sang tại thành phố Hồ Chí Minh hiện đang diễn ra cuộc đua về chất lượng của thương hiệu, các ông lớn đang bung hàng ra thị trường các sản phẩm đắt giá, siêu sang nhất.

 Nguồn cung của loại hình sản phẩm căn hộ hạng sang tại khu vực trung tâm thành phố Hồ Chí Minh đang hạn chế. Từ đó khiến cho mức giá bán tính trên mỗi m2 đã tăng lên cao. Có rất ít các sản phẩm dự án hạng sang mới trong thời điểm này ra mắt thị trường. Vì thế phân khúc này đã trở thành nơi dành cho các doanh nghiệp có sẵn quỹ đất tiến hành bung hàng.

Sự khan hiếm nguồn cung căn hộ hạng sang trong năm 2019

 Trong số liệu nghiên cứu thị trường mới nhất của Savills Việt Nam thì quý II.2019 đã ghi nhận dấu hiệu sụt giảm về nguồn cung của phân khúc hạng sang, chiếm khoảng 14% nguồn cung mới toàn thị trường. Tổng nguồn cung của căn hộ hạng sang chỉ có khoảng 359 căn nằm trong hai dự án đã được mở bán trong quý này với vị trí tọa lạc nằm tại khu vực trung tâm thành phố là quận 1.

Thời điểm trước đó, CBRE cũng đã cho biết rằng lượng căn hộ chào bán mới trong quý II đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua. Tổng cộng có 4.124 căn hộ đã được chào bán tới từ 10 dự án của quý II.2019, ghi nhận giảm 7% theo quý và 34% theo năm.

Nguồn cung căn hộ hạng sang trở nên khan hiếm trong năm 2019

Quý II.2019 chỉ có hai dự án mới ra mắt thị trường trong đó có 1 dự án tại quận 1; còn một dự án phân khúc trung cấp tại quận 7. Có một số dự án được dự kiến mở bán trong các giai đoạn tiếp theo. Các dự án mở bán trong quý đã được thị trường đón nhận tốt, có tỷ lệ bán cao khoảng trên 80%, mặc dù đã có giá bán tăng 5% -10% so với thời điểm đợt trước. Nguồn cầu được duy trì mạnh mẽ đã được chứng kiến tại các sự kiện tiền bán hàng trong vòng thời gian 6 tháng qua. Số lượng đặt chỗ cao hơn trong các sự kiện tiền bán hàng, đặc biệt là có những dự án có lượng đặt chỗ nhiều hơn kế hoạch mở bán 50% – 100%.

Sự gia tăng giá bán liên tục của căn hộ cao cấp, hạng sang

Đối với những căn hộ hạng sang kể từ thời điểm cuối năm 2018 tới nay đã chứng kiến việc tăng giá mạnh mẽ, cùng với đó là tỷ lệ mua rất cao, trung bình trong khoảng từ 8% – 12% so với thời điểm cùng kỳ năm ngoái. Phân khú hạng sang lại có dấu hiệu sụt giảm về nguồn cung.

Savills Việt Nam cho hay rằng tốc độ tăng trưởng về giá của các dự án chung cư cao cấp tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội đã cao hơn khi so sánh với các thị trường lân cận như: Kuala Lumpur (Malaysia); Bangkok (Thái Lan); Hồng Kông (Trung Quốc). Nhìn chung, mức giá bán tại hai thành phố lớn nhất của Việt Nam hiện nay vẫn khá thấp.  

Giá bán của căn hộ cao cấp, hạng sang liên tục gia tăng nhanh chóng trong năm 2019

Giá bán căn hộ cao cấp, hạng sang của khu vực trung tâm thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận từ 7.500 – 12.000 USD/m2 tương đương với 16% so với Hồng Kông là 45.500 USD/m2. Đây là nơi có mức giá nhà thuộc dạng đắt đỏ nhất thế giới. Trong khi đó thì gia bán chung cư cao cấp và hạng sang hiện nay của Hà Nội là trong khoảng chỉ từ 3.000 – 5.000 USD/m2. Vì vậy mà căn hộ hạng sang và cao cấp tại Việt Nam hiện vẫn thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách hàng nước ngoài tới từ Nhật Bản; Hàn Quốc; Trung Quốc; Hồng Kông; Singapore;…

Sky Villa – mô hình chiếm số đông trên thị trường căn hộ hạng sang

Mô hình căn hộ sky villa được lý giải nếu nhìn sâu vào quá trình phát triển của tầng lớp thượng lưu tại Việt Nam. Trong số liệu báo cáo World Ultra Wealth (WUW) của công ty tư vấn, nghiên cứu thị trường Wealth – X đã cho biết rằng: Việt Nam chính là quốc gia già nhanh nhất thế giới trong giai đoạn từ 2012 – 2018, có tốc độ tăng trưởng tổng tài sản lên tới 210%.

Các chuyên gia địa ốc cho hay rằng có ít dự án cung cấp mô hình sky villa bởi tiêu chuẩn khắt khe của sản phẩm trong việc thi công, thiết kế với mức giá bán đắt đỏ. Việc thiếu hụt quỹ đất ngay khu vực trung tâm nội đô của hai thành phố này đã được đánh giá là yếu tố khiến cho nguồn cung loại hình này nhỏ giọt trên thị trường. Hai thị trường thành phố lớn là Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh thì các nhà phát triển dự án đều đã dành tầng thượng cho việc phát triển các penthouse, duplex.

Grand Central cung cấp cho thị trường các căn hộ Sky Vilas đẳng cấp với mức giá từ 7000 USD/m2

Tại Tp Hồ Chí Minh thì sky villa chỉ mới xuất hiện tại một số ít các dự án tại quận  2, 3, 7. Còn tại Hà Nội thì có một số dự án tại quận Tây Hồ được đưa vào rổ hàng với số lượng hạn chế sản phẩm sky villa. Điểm chung của các dự án này đó chính là ở lối thiết kế rộng thoáng; hồ bơi trong căn hộ có tầm nhìn trực diện trung tâm.

 Hiện nay, nhà đầu tư và tầng lớp thượng lưu hoàn toàn có thể tin tưởng vào sự đẳng cấp, sang trọng, chất lượng của 02 căn sky villa nằm trên tầng cao nhất của dự án Grand Central. Dự án đã được CĐT Hồng Hà triển khai xây dựng tại trung tâm của quận 3. Từ khi có thông tin dự án ra mắt thị trường thì nơi đây đã đạt được mọi tiêu chuẩn khắt khe của sky villa như: chất lượng thi công đảm bảo của dự án; vị trí tọa lạc đắc địa; tiện ích dịch vụ đạt chuẩn 5 sao; khả năng kết nối thuận tiện…

 

CUỘC ĐUA CHẤT LƯỢNG CỦA BĐS CĂN HỘ HẠNG SANG
5 (100%) 1 vote

Tin tức khác

icon home Phòng Kinh Doanh Dự Án Grand Central Hồng Hà

Nhà phát triển dự án

Grand central
Liên hệ