phone icon
Grand central

BĐS HẠNG SANG KHU VỰC TRUNG TÂM – NGUỒN ĐẦU TƯ SINH LỜI TỐT

18/09/2019 11:04 Sáng

Thị trường BĐS tại thành phố Hồ Chí Minh trong 6 tháng cuối năm đã được dự báo là không có quá nhiều dấu hiệu khởi sắc. Trong các phân khúc thì sản phẩm căn hộ hạng sang vẫn ghi nhận tiếp tục dẫn dắt toàn thị trường.

  Các chuyên gia BĐS từ Savills cho biết rằng trong 6 tháng cuối năm thì BĐS siêu sang đã có một số thay đổi ở thị trường tiêu thụ cũng như đầu tư.

Sự thay đổi của thị trường đầu tư BĐS

 Khoảng thời gian từ đầu năm 2019 trở và trở về các năm trước thì các nhà đầu tư nước ngoài đã tiêu thụ loại hình sản phẩm BĐS hạng sang có tỷ trọng 30% mua để ở, và một lượng không nhỏ cho thuê trong thời gian dài hạn. Trong các số liệu thfi dường như nhà đầu tư trong nước hiện đang lép vế.

Cục diện này hiện đang có xu hướng thay đổi dần vào thời điểm nửa cuối năm 2019 khi người Việt đã sẵn sàng mua BĐS siêu sang tăng lên, tỷ trọng này đã có thể đạt tới 35-40%. Điều đó đã cho thấy xu hướng đầu tư vào BĐS hạng sang hiện nay đã trở nên ngày càng hấp dẫn giới siêu giàu trong nước.

Khách hàng hiện nay đã có sự thay đổi trong lựa chọn sản phẩm để an cư, đầu tư sinh lời

CBRE Việt Nam đã tổng hợp số liệu gần đây và cho biết rằng tỷ lệ bán căn hộ hạng sang ở quận 1 là 89%. Mức sinh lời cho căn hộ cho thuê tại Tp Hồ Chí Minh nằm trong khoảng 6-8%/năm, con số này gần gấp đôi so với Hà Nội. Mức sinh lời lớn nhất tới từ BĐS hạng sang. Mức giá cho thuê của khu vực trung tâm hiện cũng đã tăng nhẹ 0,4% so với cùng kỳ năm trước tương đương với 128,6 USD/ m2 một tháng. Những gì đang diễn ra tại đây có thể thấy được rằng thị trường BĐS cao cấp tại trung tâm quận 1 đang như một thỏi nam châm thu hút đông đảo giới đầu tư tại Hà Nội.

 Từ số liệu thống kê lượt tìm kiếm từ khóa trên Google đã cho thấy, người Hà Nội hiện đang chủ yếu tìm kiếm các loại BĐS hạng sang tại quận 1 và quận 3. Trong đó thì có 86% chủ yếu ở quận 1 do có lợi thế vượt trội về cơ sở hạ tầng; hệ thống hạ tầng giao thông phát triển cũng như thuận tiện hơn cho các hoạt động thương mại du lịch.

Bất động sản quận 1 và quận 3 được đông đảo khách hàng, nhà đầu tư lựa chọn

 Trong một nghiên cứu mới đây của DKRA đã cho thấy rằng người Hà Nội đã mua nhà tại TP Hồ Chí Minh đã luôn áp đảo về tỷ lệ khách hàng Tp Hồ Chí Minh mua nhà tại Hà Nội. Tại các dự án mới, sở hữu vị trí tọa lạc đắc địa tại TP Hồ Chí Minh khi được mở bán thì người Hà Nội nói riêng và các tỉnh phía Bắc nói chung có tỷ lệ sở hữu vào khoảng 15-20%. Hiện nay thì trung bình, dâm số Tp Hồ Chí Minh cứ 5 năm sẽ tăng thêm 1 triệu dân. Số lượng này chủ yếu là tỷ lệ dân cư nhập cư từ các tỉnh phía Bắc, chiếm tỷ lệ đáng kể. Điều này khiến cho nhu cầu về nhà ở, đầu tư cũng đã tăng theo.

Điểm sáng mới cho BĐS phân khúc hạng sang

Thị trường nhà ở hạng sang tại khu vực lõi trung tâm Sài Gòn thời gian nửa cuối năm 2019 đã trở thành sân chơi của một số ít các dự án được cho ra mắt. Đây cũng chính là rổ hàng độc quyền trong giai đoạn 2018-2020. Chính bởi thế mà sự độc quyền này đã dẫn tới sự khan hiếm, vị trí tọa lạc đắc địa và có 1-0-2 của BĐS hạng sang nên đây vẫn là kênh thu hút dòng vốn của các nhà đầu tư có nguồn tài chính mạnh mẽ, giới siêu giàu.

Tuy đánh giá là vậy nhưng không phải bất cứ một dự án căn hộ hạng sang nào khi bung hàng cũng được giới đầu tư, khách hàng đặt mua. Tiện ích dịch vụ sống chính là yếu tố được nhiều người đánh giá cao, xếp thứ hạng đầu tiên cho một dự án căn hộ hạng sang.

Những căn hộ tọa lạc tại vị trí đắc địa, đắt giá đã trở thành điểm sáng mới cho BĐS phân khúc hạng sang

 Đối với khách hàng là các gia đình trẻ, hiện đại thì họ luôn coi trọng các tiện ích đồng bộ đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế; môi trường học tập và làm việc giúp tận hưởng cuộc sống chất lượng cho mọi thành viên. Từ đó khiến mỗi tổ ấm là nơi kết nối, yêu thương, thụ hưởng cuộc sống một cách sành điệu nhất.

 Không chỉ có khách hàng mong chờ những căn hộ hạng sang “xứng tầm để sống” mà trong khía cạnh đầu tư thì các chuyên gia cũng đã mong chờ các dự án nhắm đúng vào nhu cầu sống thực; sống mới và tạo nên hướng đi bền vững cho thị trường BĐS trong tương lai.

Ban Biên tập: https://grandcentralhongha.com.vn

Rate this post

Tin tức khác

icon home Phòng Kinh Doanh Dự Án Grand Central Hồng Hà

Nhà phát triển dự án

Grand central
Liên hệ